குடிநீருக்கு பயன்படுத்தும் பாட்டில்களின் தன்மைகள் மற்றும் பிளாஸ்டிக் பயன்பாட்டின் விளைவுகள்
குடிநீருக்கு பயன்படுத்தப்படும் பாட்டில்கள் பல்வேறு பிளாஸ்டிக் பொருட்களால் தயாரிக்கப்படுகின்றன. அவற்றின் தன்மைகள், பயன்பாடு மற்றும் சூடான அல்லது குளிர்ந்த பானங்களுக்கு உகந்த தன்மைகள் குறித்து புரிந்துகொள்வது முக்கியம்.
பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களின் வகைகள்
1. PET (Polyethylene Terephthalate)
பொதுவாக தண்ணீர் பாட்டில்கள் மற்றும் குளிர்பான பாட்டில்களுக்கு பயன்படுத்தப்படும் பிளாஸ்டிக்.
இவை மென்மையானவை, நீளமானவை, மற்றும் மறுசுழற்சிக்கு உகந்தவை.
ஆனால்: இதை மீண்டும் மீண்டும் பயன்படுத்தும் போது பாக்டீரியாவும், ரசாயனங்களும் சேர வாய்ப்பு உள்ளது.
2. HDPE (High-Density Polyethylene)
பால் மற்றும் குளிர்பான பாட்டில்களுக்கு உகந்த பிளாஸ்டிக்.
இதன் தன்மை இரசாயனங்களுக்கு எதிர்ப்புடையது, மேலும் மறுசுழற்சிக்கு ஏற்றது.
ஆனால்: மிகவும் சூடான பொருள்களுக்கு இந்த பிளாஸ்டிக்கின் பயன்பாடு பாதுகாப்பாக இருக்காது.
3. PVC (Polyvinyl Chloride)
பலவகைத் தொழில்துறைகளில் பயன்படுத்தப்படும் பிளாஸ்டிக்.
ஆனால்: PVC பிளாஸ்டிக்கிலிருந்து டையாக்சின் போன்ற விஷவாயுக்கள் வெளியேற வாய்ப்பு உள்ளது.
4. PP (Polypropylene)
சூடான பானங்களுக்கு அதிகமாகப் பயன்படுத்தப்படும் பிளாஸ்டிக்.
இதன் தன்மை வெப்பத்தையும் அழுத்தத்தையும் தாங்கக்கூடியது.
ஆனால்: நீண்டகால பயன்பாட்டில் இது வலிமையை இழக்கக்கூடும்.
5. PC (Polycarbonate)
சூடான மற்றும் குளிர்ந்த பானங்களுக்கும் பயன்படுகின்றது.
ஆனால்: பிஸ்ஃபெனால் ஏ (BPA) என்று அழைக்கப்படும் ரசாயனம் இதில் இருந்து வெளியேற வாய்ப்பு உள்ளது. இது மனித உடலுக்கு மிகவும் ஆபத்தானது.
பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களை பயன்படுத்துவதால் ஏற்படும் பாதிப்புகள்
1. ரசாயன சிதைவுகள்
பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களில் நீண்ட நேரம் தண்ணீர் அல்லது பானங்களை வைத்திருப்பதன் மூலம், ரசாயனங்கள் தண்ணீரில் கலக்கலாம்.
பிஸ்ஃபெனால் ஏ போன்ற ரசாயனங்கள் நரம்பியல் சீர்கேடுகளை உருவாக்கக் கூடும்.
2. சூடான பானங்களின் விளைவுகள்
சூடான பானங்களை PET, PVC போன்ற பாட்டில்களில் சேமிப்பது பிளாஸ்டிக் ரசாயன சிதைவுகளை அதிகரிக்கிறது.
இதனால், உடல்நல பாதிப்புகள், கல்லீரல் நோய்கள், மற்றும் நரம்பியல் பிரச்சனைகள் உருவாக வாய்ப்புள்ளது.
3. பிற உடல் பாதிப்புகள்
பிளாஸ்டிக் பாட்டில்கள் சரியாக மறுசுழற்சி செய்யப்படாதால் சுற்றுச்சூழலுக்கு மாசு ஏற்படுகிறது.
பிளாஸ்டிக் சிதைவுகளால் கடல்சார் உயிரினங்கள் மற்றும் மண் பாதிக்கப்படுகின்றன.
பாதுகாப்பான நடைமுறைகள்
மீண்டும் பயன்பாட்டுக்கு வந்த பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களை தவிர்க்கவும்.
சிறந்த மாற்று: கண்ணாடி பாட்டில்கள் அல்லது உலோக பாட்டில்களை பயன்படுத்துவது.
சூடான பானங்களுக்கு பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களை தவிர்க்க வேண்டும்.
பிளாஸ்டிக்கின் குறியீடுகளை (1-7) கவனித்து சரியான வகையைத் தேர்ந்தெடுக்க வேண்டும்.
பிளாஸ்டிக் பாட்டில்கள் உடல் நலனுக்கும், சுற்றுச்சூழலுக்கும் நேரிடையாக பாதிப்புகளை ஏற்படுத்துகின்றன. எனவே, பாதுகாப்பான மற்றும் மறுசுழற்சி செய்யக்கூடிய வழிகளை தேர்ந்தெடுப்பது அவசியம்.
No comments:
Post a Comment